Tủ phân phối Bntech và vấn đề an toàn khi sử dụng 

  09/06/2016

  Tống Văn Lý

Tủ phân phối Bntech là hệ thống phân phối điện từ nơi có dòng điện lớn xuống nhiều dòng điện nhỏ hơn để đảm bảo an toàn khi sử dụng và bảo vệ khi có các sự cố xảy ra.
Vỏ tủ phân phối được chế tạo bằng kim loại, sơn tĩnh điện màu ghi, tôn dày từ 1-2mm, thân thiện với môi trường, có thể đặt trong nhà, ngoài trời. Tác dụng:
+ Chống rò rỉ điện.
+ Chống hồ quang khi có sự cố xảy ra.
+ Chống hiện tượng cháy nổ.
Nguyên liệu chế tạo vỏ tủ điện phân phối bằng thép không gỉ 
Các thiết bị chính trong tủ phân phối:
Thiết bị đóng cắt chính: Attomat khốivà các aptomat tép phổ biến của các hãng: LS, HUYNDAI, SCHNEIDER, MITSUBISHI, SIEMENS,…
Thiết bị đo lường: đồng hồ đo dòng điện, đồng hồ đo điện áp, biến dòng.
Các thiết bị khác: đèn báo pha, chuyển mạch volt, chuyển mạch ampe, dây đấu nối, bulong,...
                  
*Vấn đề an toàn đối với tủ điện phân phối 
An toàn luôn là vấn đề được quan tâm khi sản xuất bất kì chiếc tủ điện phân phối hay tủ điện điều khiển nào. Khi bảo dưỡng hay kiểm  tra tủ thì cách tốt nhất là ngắt dòng điện trước khi mở tủ . Khi mở cánh cửa tủ phân phối, kiểm tra trực quan, rút bỏ dây điện, kiểm tra sơ đồ mạch  điện để xác định thành phần và các đầu nối.
Kiểm tra, bảo trì nguồn điện,  dây dẫn điều khiển một cách thích hợp nhằm giảm thiểu vấn đề hiệu suất thiết bị điện tử. Dây dẫn điều khiển, cố định vít, tiếp đất không đúng và định tuyến của nguồn điện và dây dẫn điện tử quá gần nhau là  nguyên nhân phổ biến nhất,  khó phát hiện làm cho thiết bị hoạt động không đúng. 
Thường xuyên lau chùi bụi bẩn, vệ sinh tủ phân phối đúng cách sẽ có tác dụng trong việc nâng cao tuổi thọ cho tủ. 
Trên đây là thông tin về tủ phân phối và vấn đề an toàn khi bảo dưỡng, sử dụng tủ. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp ích phần nào cho bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng gọi tới số máy bàn: 0437970524 để được giải đáp.