Tủ điều khiển bơm - Thông tin sơ lược

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Tủ điều khiển bơm là một loại tủ không thể thiếu trong nền công nghiệp hiện nay. Nhu cầu cũng như mục đích sử dụng tủ với nhiều loại khác nhau, công suất và kết cấu tủ cũng khác nhau nên yêu cầu công nghệ của tủ điện điều khiển bơm cũng khác nhau. Máy bơm được phân ra nhiều loại như: máy bơm khí năng, máy bơm điện chìm, máy bơm ly tâm, máy bơm phun, máy bơm piston… Dựa vào việc thiết kế tủ điện điều khiển để quyết định đến thiết kế tủ điện điều khiển bơm như thế nào:
1.    Dựa vào công suất của  động cơ máy bơm, số lượng máy bơm 
2.    Môi trường hoạt động của tủ điều khiển bơm.
3.    Đặc tính làm việc của tủ

Yêu cầu với hệ thống tủ điều khiển bơm là chức năng để bảo vệ động cơ như khi bị mất pha, ngược pha hay quá dòng  thì tủ  tự đóng mở theo tình trạng chất lỏng đầu vào và chất lỏng đầu ra.
Thời gian giữa những lần để khởi động trong thời gian ngắn. Các dòng bơm thường lắp cho các nhà cao tầng, trong các nhà máy sản xuất, trong nhà kính với công suất vài m3/h thông thường có rơ le áp suất kèm theo máy và hoạt động tự động không cần tủ điều khiển. Với những hệ thống hoạt động với công suất lớn hơn thì yêu cầu bức thiết phải  lắp tủ điều khiển. Theo khuyến cáo thì tủ điều khiển bơm cần có bộ biến tần an toàn cho người sử dụng, vận hành tủ cũng được dễ dàng hơn rất nhiều 
Tủ điều khiển bơm được lắp đặt với những hệ thống bơm lớn và rất lớn. Đây là những hệ thống bơm có vai trò quan trọng, nó ảnh hưởng đến một khu vực lớn. Yêu cầu của tủ điện điều khiển bơm là tính ổn định phải cao, được vận hành tự động, độ chính xác phải cao. 
Tủ điều khiển bơm có rất nhiều loại, là nhân viên kỹ thuật chuyên lắp đặt tủ điện điều khiển bơm phải là người dày dặn kinh nghiệm, linh hoạt trong việc sản xuất, lắp đặt cẩn thận, độ chính xác cao. Đảm bảo an toàn cho người vận hành tủ.
Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng truy cập vào website