Tủ điện chiếu sáng công cộng Bntech

  24/05/2016

  Tống Văn Lý

Ứng dụng:
Tủ điện chiếu sáng công cộng do Công ty Bntech sản xuất và lắp đặt  theo tiêu chuẩn của IEC- 60439-1 dùng cho hệ thống đèn chiếu sáng ở các tuyến đường phố, chiếu sáng ở vườn hoa, công viên, các khu vực công cộng, chiếu sáng tại văn phòng, hệ thống các siêu thị, hành lang, tầng hầm…
Tủ điện chiếu sáng công cộng Bntech bảo vệ quá dòng bằng MCCB hoặc cầu chì, sử dụng các bộ đóng cắt thời gian (Relay thời gian) theo thời gian trong ngày, trong tuần.
Tủ điện chiếu sáng này có các chế độ làm việc như: Chế độ bật tất cả các đèn, chế độ tiết kiệm với 2 mức tắt 1/3 hoặc 2/3 số đèn hoặc chế độ tắt toàn bộ đèn.


Tủ điện này được gọi theo các tên  khác: tủ điều khiển chiếu sáng hoặc tủ điện chiếu sáng ngoài trời.
nguyên lý hoạt động tủ điện chiếu sáng công cộng như sau:
Toàn bộ hệ thống chiếu sáng công cộng sẽ được điều khiển bằng các thiết bị đóng cắt tự động thông qua relay thời gian được đặt trong tủ và điều khiển chiếu sáng theo chế độ tự động bằng tay, tùy theo yêu cầu của người vận hành tủ.
+ buổi tối bật 100% số đèn 
+ ban đêm, tắt bớt 2/3 số bóng đèn. Giảm bớt công suất để tiết kiệm điện năng khi sử dụng
+ ban ngày  tắt toàn bộ đèn .
 Ngoài việc cài đặt thời gian để công tắc tơ tác động tùy thuộc vào chế độ mùa.  Thời gian của mùa đông và mùa hè hoàn toàn khác nhau. Để đáp ứng đủ độ sáng cho giờ mùa đông, tiết kiệm chi phí sử dụng vào mùa hè thì người lắp tủ điện chiếu sáng công cộng tự cài lại chế độ thời gian cho relay của mình một cách chuẩn xác.


Khi tủ điện chiếu sáng bắt đầu bật đèn thì điện  áp của tủ luôn phải giữ ổn định, chú ý kéo dài tuổi thọ cho bóng đèn, công suất của tủ điều khiển chiếu sáng sẽ  được giảm theo mức đã đặt. Quá trình giảm công suất của tủ điện   được thực hiện ở nhiều mức, tuyệt đối chúng ta không giảm toàn bộ cùng một lúc gây ra những sự cố, tiết kiệm tối đa  điện năng, giảm chi phí chi trả tiền điện hàng tháng .