TỦ CHUYỂN ĐỔI NGUỒN ATS

I.Giới thiệu chung

 Tủ ATS là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện máy phát cho phụ tải. Khi điện lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát.
- Ngoài ra, Tủ chuyển đổi nguồn tự động (ATS) có chức năng bảo vệ khi Điện Lưới bị sự cố như: mất pha, mất trung tính, thấp áp (tuỳ chỉnh) thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh. Tuy thuộc vào công suất máy phát điện có thể sử dụng bộ chuyển đổi đóng cắt bằng Contacter, bộ đóng cắt ATS, máy cắt không khi ACB
II. Quy cách chọn tủ điện ATS cao cấp

- Tủ ATS cần phải phù hợp với công suất máy
- Tủ điện ATS cao cấp thì đáp ứng những thông số kỹ thuật đưa ra, thiết kế, mẫu mã, đảm bảo tính công năng sử dụng.

III. Chức năng của tủ ATS

- Tủ bảo vệ máy phát.

- Bảo vệ phụ tải.
- Tự động gửi tín hiệu khởi động máy khi: điện lưới mất hoàn toàn, mất pha, hoặc điện áp thấp h

- Thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát trong thời gian ngắn, đảm bảo mọi hoạt động của thiết bị diễn ra trong thời gian ngắn.
- Tủ ATS được vận hành bằng tay hoặc tự động, có thể lắp đặt ở trong nhà hoặc ngoài trời.

IV. Đặc điểm nổi bật của tủ điện ATS

Tủ điện ATS là loại tủ điện công nghiệp  chuyên dụng lắp đặt hai nguồn điện có khả năng tự động đổi nguồn khi một trong hai nguồn điện bị thiếu hụt. Khi nguồn điện từ lưới điện bị mất hệ thống của tủ điện ATS sẽ tự động chuyển sang sử dụng nguồn điện từ máy phát điện. Và đến khi nguồn điện từ lưới điện phục hồi hệ thống sẽ tự động tắt máy phát và chuyển trở lại. Đây cũng là ưu điểm của loại tủ điện ATS cao cấp này.

Vỏ tủ điện ATS được gia công & sơn tĩnh điện đạt chuẩn li. Các thiết bị cấu thành nên tủ điện ATS sẽ do bên khách hàng yêu cầu từ loại thiết bị gì đến hãng sản xuất, công ty tủ điện ATS của Bntech sẽ báo giá dựa trên yêu cầu kỹ thuật của mọi khách hàng. Tủ điện ATS đảm bảo hàng mới 100%, giao hàng đúng hẹn.

V. Những lưu ý khi bảo dưỡng tủ điện ATS

Tủ điện ATS  là một trong những tủ điện mà công ty Bntech đang sản xuất, do vậy việc cũng cấp những thông tin chính về loại tủ điện này là công việc khoogn thể thiếu đối với mỗi khách hàng khi sử dụng tủ điện ATS.

Dưới đây là những lưu ý trong việc bảo dưỡng, bảo trì tủ điện ATS cao cấp mà khách hàng cần biết:

- Kiểm tra quá nhiệt, tiếng ồn, mùi khó chịu ..
- Kiểm tra nước mưa, chim, chuột trong tủ điện ATS
- Xác định điện áp, dòng và điện năng tiêu thụ của mỗi tủ điện ATS
- Cáp nối đất có bị đứt và ngắt kết nối không?
- Kiểm tra đồng hồ đo cũng như điều chỉnh đồng hồ theo hướng dẫn của nhà sản xuất tủ điện ATS

- Kiểm tra dây nối, dây điện cũng như các thiết bị bên trong của tủ ATS
- Kiểm tra aptomat, cầu chì của tủ

 Bên cạnh đó khi sử dụng tủ ATS giá rẻ, chúng ta nên thường xuyên lau chùi sạch trong và bên ngoài tủ điện ATS cao cấp, những nơi có thể luồn tay vào được xung quanh các bệ tủ giá đỡ thì nên vệ sinh cho sạch sẽ nhất, giảm nguy cơ bị hao mòn, tủ ATS vì thế mà hỏng nhanh hơn.

- Khi bảo dưỡng tủ điện ATS, chúng ta cũng nên chú ý trong việc xiết lại và kiểm tra bulong, dây tiếp đất đã an toàn chưa.

- Xử lý những chỗ rò rỉ dầu và nước lau sạch những bộ phận bị dầu mỡ là việc làm cần thường xuyên phải thực hiện

- Luôn đảm bảo tuyệt đối không để nước mưa hắt vào, đặt động cơ nơi sạch sẽ tránh không ẩm mốc gây hư hại cho tủ điện ATS

- Nên chọn các dịch vụ bảo hành, sửa chữa động cơ theo định kỳ cho tủ điện ATS cao cấp và tủ điện ATS giá rẻ

- Cần lưu lại những  lần bảo hành sửa chữa để phát hiện ra nguyên nhân tủ ATS không hoạt động một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian.

- Người vận hành và quản lý, chịu trách nhiệm tủ điện ATS cần phải là người được đào tạo kỹ lưỡng về cách sử dụng tủ điện ATS

- Sử dụng đúng công suất, các chế độ hoạt động của nhà sản xuất.

- Đối với quy trình lắp ráp cần đảm bảo đúng chủng loại, các thiết bị để lắp đặt một chiếc tủ hoàn chỉnh

- Định vị các thiết bị trong tủ điện ATS cũng như phải biết đọc và phân tích sơ đồ nguyên lý của tủ điện.

VI. Địa chỉ sản xuất tủ điện ATS  

Công ty TNHH Kỹ thuật Bntech Việt Nam là đơn vị  chuyên cung cấp sản xuất loại tủ điện ATS chất lượng tốt,  giá cạnh tranh, phù hợp với nhiều khách hàng, đáp ứng được những yêu cầu mà khách hàng đưa ra cả về mẫu mã thiết kế, các thông số kỹ thuật . Mọi thắc mắc về tủ điện ATS cao cấp, tủ điều khiển hãy liên hệ  với chúng tôi để nhận được báo giá tủ điện ATS  tốt nhất thông qua đường dây hotline của công ty tủ điện công nghiệp BNTech.