TỦ BÙ HẠ THẾ

1/ Giới thiệu về tủ bù hạ thế.

   Trong các khu công nghiệp, nhà máy hay các phân xưởng thường lắp thêm tủ hạ thế để nâng cao hệ số công suất, đặc biệt là giảm được tiền điện, giảm tổn thất điện năng và sụt áp trong mạng điện. Việc lắp đặt tủ bù hạ thệ cho các công trình là nhu cầu cần thiết mà khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy.

2/ Đặc điểm của tủ bù hạ thế

Tụ bù hạ thế  là : thiết bị sử dụng với mục đích cải thiện chất lượng điện, nâng cao chất lượng điện năng, dùng khi điện áp không ổn định  thông qua việc tăng hệ số Cos phi khi phụ tải thay đổi

+ Ưu điểm của việc dùng tụ bù hạ thế

- Giảm tiền phạt do vấn đề tiêu thụ  công suất quá tải

- Làm giảm công suất biểu kiến

- Giảm tải cho máy biến áp và tăng phụ tải

- Tiết kiệm chi phí khi vận hành máy móc, sử dụng với mục đích điều hành mọi hoạt động của các thiết bị

- Điều chỉnh được hệ số công suất đồng thời giảm những tổn thất về điện năng và sụt áp trong mạng điện.

Một thực tế cho thấy việc thiết kế vỏ tủ điện cho tủ bù hạ thế, phần lớn tủ  bù hạ thế cos phi được đặt ngoài trời nên thường có mái che tránh mưa, lắp  kính để tiện cho việc theo dõi các chỉ số đồng hồ hiển thị, phải được thông gió tốt vì tụ bù tỏa nhiệt khá cao.

- Các thiết bị đóng cắt lắp cho tủ: có nhiều thương hiệu và giá cả vì vậy cũng khác nhau, chất lượng và tốt thì nên chọn hàng của ABB,  Schneider, Mitsubishi,..., nhưng đa phần thì Tủ bù hạ thế thường sử dụng thiết bị đóng cắt của Hàn Quốc, Taiwan (LS, Hyundai, Shihlin,...) giá thành vừa phải, chất lượng cũng  khá tốt.

- Đồng hồ điều khiển cho tủ bù hạ thế của hãng Shizuki, Ducati, Mikro, SK,...

Để lắp đặt tủ bù hạ thế phù hợp với không gian cũng như phát huy được tối đa công suất, bạn cần có lực lượng kỹ thuật chuyên về mảng này để tính toán.

Các thiết bị để bù công suất

•        Bù trên lưới điện áp được thực hiện bằng thiết bị điều chỉnh tự động hoặc điều chỉnh bù tự động theo yêu cầu cho phép

•        Tụ bù nền được thực hiện bằng tay, bán tự động, mắc trực tiếp vào tải đóng điện cho mạch bù, đóng tải.

•        Tụ điện được đặt ở vị trí đấu nối của thiết bị tiêu thụ điện , vị trí thanh góp cấp nguồn, trong các trường hợp khi tải không thay đổi.

•        Bộ tụ bù điều khiển tự động

Để mua được loại tủ hạ thế tốt nhất, khách hàng thường có mong muốn:

+ Yên tâm về chất lượng của tủ hạ thế

+ Dịch vụ khuyến mại, chiết khấu tốt

+ Gía thành hợp lý

Hầu hết các công ty hoạt động trong lĩnh vực tủ điều khiển, tủ phân phối, ...đều dựa vào những phương châm đặt chữ tín lên hàng đầu, giá cả cạnh tranh, ưu đãi tối ưu cho khách hàng.