Tủ ATS – giải pháp tối ưu cho người sử dụng.

  02/06/2016

  Tống Văn Lý

Tủ ATS là hệ thống chuyển đổi nguồn, có tác dụng khi điện lưới bị mất  thì máy phát sẽ tự động khởi động  đến khi nguồn lưới được phục hồi thì hệ thống sẽ tự chuyển nguồn trở lại, máy phát sẽ tự động tắt.
 Tủ ATS ở Hà Nội  thường có chức năng bảo vệ điện lưới, điện máy trong các sự cố như: mất pha, mất trung tính, thấp áp và thời gian chuyển đổi có thể điều chỉnh được. 

Tủ điện ATS của BNTECH

Chức năng hoạt động của tủ điện ATS:
• Tự động gửi tín hiệu khởi động máy khi: điện lưới mất, điện lưới mất pha, điện lưới có điện áp thấp hơn giá trị cho phép. Thời gian chuyển đổi sang nguồn máy phát trong thời gian ngắn khoảng 5 tới 30 giây.
• Lúc điện lưới phục hồi, bộ ATS chuyển phụ tải sang nguồn lưới..
• Tủ có khả năng vận hành cả 2 cách: tự động hoặc bằng tay.
•Có thể điều chỉnh được thời gian chuyển mạch.


Các loại tủ ATS của BNTECH được lắp đặt tuân thủ  hệ thống quản lý chất lượng, tiêu chuẩn về ngành điện của Việt Nam, Quốc tế.
Vỏ tủ điện được làm bằng chất liệu thép cao cấp, được tôn sơn tĩnh điện, độ dày của tôn theo yêu cầu của khách hàng.
Tủ ATS có  thanh cái đồng nguyên chất, được đánh dấu theo màu theo quy định chung của ngành điện. Các thiết bị đóng cắt được nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng như: LS,  Schneider, ABB, Mitsubishi, Huyndai…
Bộ phận điều khiển của tủ ATS gồm các điểm tiếp xúc, tạo ra tín hiệu cho động cơ điều khiển khi hệ thống điện xảy ra sự cố.  Điểm tiếp xúc này thường là tiếp điểm khan, tiếp mạch khi  bị mất điện lưới.  Khi tiếp điểm mở ra, máy phát điện sẽ ngừng hoạt động, chuyển về hệ thống điện lưới. Các tiếp điểm thường phải kiểm tra để đảm bảo không có sự cố gì xảy ra.
Để tìm hiểu rõ về thông tin tủ ATS vui lòng truy cập vào website: bntechvietnam.com, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cho bạn mọi lúc, mọi nơi, coi chất lượng của tủ điện ATS nói riêng và các loại tủ điện điều khiển nói chun luôn là ưu tiên số một của công ty.