Tổng quan các loại tủ điện điều khiển mà BNTech sản xuất

  13/04/2016

  Tống Văn Lý

 

Nói đến vai trò của tủ điện điều khiển mà BNTech sản xuất thì khá đa dạng và phong phú. Mỗi loại có công dụng và cách sử dụng khác nhau.

Dưới đây là một số sản phẩm mà công ty đã sản xuất, lắp đặt cho các công trình.

- Tủ điện phân phối

         

Là Nhà sản xuất tủ điều khiển, bảo vệ độc lập với các nhà sản xuất rơle. Với chức năng phân phối điện, tủ điện phân phối được thiết kếcó kích thước nhỏ gọn và sản phẩm được thiết kế theo kiểu modul, tủ đơn sự đa dạng về ứng dụng của các loại tủ sẽ phù hợp với tất cả các công trình xây dựng,áp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Không những vậy, tủ điện công nghiệp còn đáp ứng các thông số kỹ thuật đề ra, đảm bảo an toàn, chất lượng.

-Tủ bù hạ thế

Chức năng chủ yếu của tủ bù hạ thế là cải thiện chất lượng điện năng, nâng cao hệ số cos, tiết kiệm điện. Vì vậy mà BNtech không ngừng nâng cao hệ số công suất. Mục đích chủ yêu của công đoạn này trước tiên tiết kiệm điện năng, tuy vậy người tiêu dùng cần chú ý hơn về các chi phí sử dụng năng lượng phải trả tiền hàng tháng so sánh với giá hiện hành.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cần chú ý hơn về sự cố sụt áp trong mạng điện. Vấn đề này liên quan tới việc nâng cao tối ưu hóa kinh tế - kỹ thuật.

Những đặc điểm nổi trội có thể thấy ở loại tủ điều khiển này là:

+ Phù hợp với mọi môi trường, bạn có thể đặt trong nhà hoặc ngoài trời.

+ Vỏ tủ được thiết kế đặc biệt sao cho đảm bảo an toàn, cách điện, chống sét

+ Loại tủ tốt cần sử dụng các linh kiện phụ tùng sao cho đạt chuẩn, sử dụng các hãng nổi tiếng vì thương hiệu của họ thường được công nhận.

+ Tấm mica trong suốt thích hợp cho việc theo dõi tình trạng hoạt động của tủ.

+ Cửa sao thiết kế phù hợp cho việc lắp đặt, bảo dưỡng định kỳ.

+ Kết cấu tủ có 2 cửa phục vụ cho việc theo dõi, kiểm tra, vận hành hoạt động của tủ.

- Một số loại tủ điều khiển khác

Loại tủ này gồm nhiều loại tủ  như: tủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ điều khiển hệ thống bơm cứu hỏa...

Tủ ATS: Tủ này có chức năng tự động bơm hoạt động khi xảy ra hỏa hoạn tại các tòa nhà, nhà máy, khu công nghiệp, xưởng sản xuất…

Tùy theo mục đích sản xuất có thể điều khiển 2 bơm điện chạy dự phòng hoặc diezel bằng điều khiển PLC thông minh.

 

 

Tủ điều khiển hệ thống bơm cứu hỏa: tự động bơm hoạt động khi có hỏa hoạn xảy ra. Loại tủ này thường có mặt ở hầu hết các công trình, tòa nhà, nhà máy hay khu công nghiệp… Đây được coi là điều bắt buộc không chỉ bảo đảm an toàn tính mạng cho con người mà hơn hết là tránh thiệt hại về của cải vật chất không đáng có.

          

Trên đây là tổng hợp một số loại tủ điều khiển phổ biến trên thị trường, hãy trang bị cho mình những kiến thức tốt nhất khi sử dụng bất kì loại tủ nào bạn muốn.