Thông tin cơ bản hệ thống thông gió

  05/09/2016

  Tống Văn Lý

Hệ thống thông gió giúp cho việc trao đổi không khí được tốt nhất với không gian cố định và có sự tính toán chuẩn xác để lắp đặt hệ thống được tốt nhất. Mục đích là loại bỏ không khí ô nhiễm, các chất độc hại đảm bảo duy trì một bầu không khí trong lành.

Hệ thống thông gió được chia làm nhiều loại nhưng có thể kể đến đó là hệ thống thông gió tự nhiên được lắp đặt ổ cắm ở trên mái nhà, cửa thì được lắp đặt phía dưới của tòa nhà. Điều này giúp cho không khí ô nhiễm thoát ra ngoài đồng thời không khí sạch và trong lành sẽ được đưa vào trong. Quá trình này diễn ra liên tục và lặp đi lặp lại nhiều lần.

       

Hệ thống thông gió cơ khí chủ động hút không khí sạch mà con người không có tác động trực tiếp nào, đẩy không khí nhiễm khuẩn ra bên ngoài. Ngoài ra hệ thống này còn có chức năng sưởi ấm và làm mát cực tốt, sử dụng phổ biến trong nhà và các khu có tòa nhà cao tầng được xây dựng.

Hệ thống thông gió được biết đến như một sự thay thế sáng tạo cho hệ thống thông gió truyền thống. Bntech cung cấp một số lợi ích đáng kể về chi phí, thời gian lắp đặt, duy trì bảo dưỡng và vận hành hệ thống đó.
Một hệ thống thông gió hướng trục hoạt động với tốc độ cao, chiều gió đi theo hướng trục có thể thay thế đường ống phân phối truyền thống trong tầng hầm kín, hầm bán mở hoặc tăng thông gió trong hầm mở.

Quạt hướng trục trực tiếp là loại quạt có cấu tạo cánh quạt gắn đồng trục và liên kết với trục của motor, tạo ra theo hướng dọc trục thổi qua motor. Điểm nổi bật ở đây là quạt tạo ra luồng gió có hình khí động học cuốn xoáy quanh trục. Tùy theo yêu cầu mà tạo ra được lưu lượng gió lớn , áp suất động thấp hơn áp suất không khí xung quanh nên sẽ cuốn theo cát bụi và khí thải từ môi trường vào trung tâm của luồng gió, thay vì lan tỏa trong không gian dẫn đến ô nhiễm môi trường bên trong, khả năng thông gió nhanh chóng.

Để giải đáp những thắc mắc nói trên, công ty tủ điện điều khiển Bntech sẵn sàng hỗ trợ cho quý khách hàng ở mọi lúc mọi nơi thông qua việc gọi trực tiếp tới đường dây nóng 04.3797.0524 hoặc gửi yêu cầu qua mail của công ty. Chúc mọi quý khách hàng sức khỏe và thành công.