Quy trình kiểm tra bảo dưỡng tủ điện phân phối

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Tủ điện phân phối sau 1 năm sử dụng cần phải kiểm tra thường xuyên để tủ được hoạt động hiệu quả nhất, không làm giảm công suất của tủ.

1. Việc kiểm tra, bảo dưỡng tủ điện phân phối Bntech được tiến hành ở trạng thái khi tủ đang vận hành hoặc ở trạng thái tĩnh.

2. Quan sát toàn bộ bên ngoài và bên trong tủ điện phân phối, phát hiện các khiếm khuyết của tủ điện điều khiển này như các thiết bị bên trong tủ: dây nối, MCCB, MCB, cầu chì, biến dòng ,...tùy theo cấu tạo của các thiết bị như thế nào để phát hiện tủ hỏng ở đâu và có biện pháp khắc phục kịp thời.

3. Kiểm tra hệ thống điện của tủ: tủ có làm việc ổn định hay không, đồng hồ hoạt động chuẩn xác hay không ,đèn tín hiệu, đèn báo pha,...

4. Kiểm tra sự làm việc ổn định của tủ, các cụm, các hệ thống khác.

Việc kiểm tra bảo dưỡng tủ điện phân phối do Bntech sản xuất cần được tiến hành một cách thường xuyên, cẩn thận. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu khách hàng tới khâu cuối cùng là chạy thử tủ sau khi tủ điện đã được khắc phục xong mọi sự cố phải cần phải theo đúng tiêu chuẩn mà công ty đề ra. Các nhân viên kỹ thuật sửa chữa tủ điện phân phối diễn giải cho cán bộ chịu trách hàng vận hành sử dụng tủ của bên khách hàng những hỏng hóc mà tủ đang gặp phải đồng thời đưa ra các phương pháp giải quyết hợp lý, thuận lợi cho cả bên bảo dưỡng và khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý với cách giải quyết đó thì bộ phận kỹ thuật sẽ bắt đầu bảo dưỡng, sửa chữa.

Tủ điện phân phối vốn là tủ điện được rất nhiều các doanh nghiệp sử dụng bao gồm cả các hộ gia đình có nhu cầu sử dụng nguồn điện năng lớn, giảm mức tối đa việc quá tải của điện, tiết kiệm chi phí điện năng.

Những lợi ích mà tủ điện phân phối mang lại vô cùng  lớn, hơn nữa trị giá của 1 chiếc tủ không hề nhỏ, có những chiếc lên tới vài chục triệu. Do vậy mà việc bảo dưỡng tủ càng phải tiến hành một cách thường xuyên và tuân thủ đúng quy trình là những chú ý mà Bntech muốn gửi tới mọi khách hàng.