Quạt điện thông gió công nghiệp và các sự cố có thể gặp

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Quạt điện công nghiệp cũng như các loại quạt điện thông thường khác khi sử dụng một thời gian chắc chắn sẽ xảy ra những sự cố mà ít ai có thể khắc phục được. Sau đây  công ty Bntech sẽ tổng hợp các sự cố thường gặp ở quạt điện công nghiệp

           

1.Gối trục  của quạt thông gió công nghiệp nóng bất thường

Nguyên nhân chủ yếu làm cho quạt thông gió công nghiệp bị nóng bất thường chúng ta nên kiểm tra bôi trơn của quạt như thế nào? Kiểm tra số vòng chặn, phớt chặn sai hỏng. kiểm tra nước làm mát của gối trục chịu nhiệt và 1 số các bộ phận khác.

2.quạt thông gió công nghiệp rung mạnh

Nguyên nhân gây ra hiện tượng  này có thể do Bộ truyền đai  của quạt thông gió công nghiệp không lắp đúng, đai quá căng hoặc quá trùng, đai của quạt điện không đúng chủng loại cũng là nguyên nhân khiến quạt bị rung lắc mạnh.

Tiếp đến hệ thống mất cân bằng

3.Ấn nút khởi động quạt thông gió công nghiệp nhưng nó không hoạt động

Nguyên nhân   - Do nguồn điện không đủ để cho quạt hoạt động

                      - Van điều khiển quạt thông gió công nghiệp bị hỏng

                      - Động cơ của quạt thông gió công nghiệp không phù hợp

                      - Các linh kiện phụ tùng thay thế không đúng chủng loại

4.Quạt gây tiếng ồn lớn

Nguyên nhân :-  Bộ  Truyền động đai của quạt điện bị hỏng

                     -   Vòng bi quạt thông gió công nghiệp bị hỏng

                     -   Nhiệt độ dòng khí quá cao

5. Quạt thông gió công nghiệp cao cấp không chạy khi bật nút nguồn

Nguyên nhân có thể là do nguồn điện cung cấp cho quạt điện công nghiệp không đảm bảo, động cơ của quạt quá tải hoặc van điều khiển quạt bị hỏng.

            

Ngoài 5 sự cố thường gặp trên thì còn các sự cố khác, nếu như không rõ nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào thì chúng ta nên gọi cho nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng của nhà cung cấp và lắp đặt quạt thông gió công nghiệp để được kiểm tra và theo dõi trong quá trình sử dụng.

Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng quạt thông gió công nghiệp có chất lượng cao, giá thành hợp lý, Bntech đang ngày càng khẳng định vị trí của mình thông qua các mặt hàng quạt thông gió công nghiệp cao cấp. Hãy đến với chúng tôi, bạn sẽ hài lòng với những gì mà Bntech sẽ mang lại cho bạn.