Quản trị marketing đối với tủ điện điều khiển BNTech

  13/04/2016

  Tống Văn Lý

Quản trị marketing là vấn đề mà bất cứ một chủ doanh nghiệp cũng muốn làm tốt. Mục đích cuối cùng là để đạt được những mục đích mà doanh nghiệp đề ra ngay từ ban đầu, bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

Quản trị marketing đối với tủ điện công nghiệp cao cấp Bntech đòi hỏi một quá trình gồm những giai đoạn khác nhau như từ giai đoạn nghiên cứu đến giai đoạn phân tích, đánh giá, lập kế hoạch, triển khai, kết quả và rút ra bài học kinh nghiệm cho những lần về sau.

 

Một nhà quản trị marketing cần có tố chất của một nhà quản lý, nắm bắt được các dòng sản phẩm mà doanh nghiệp mình đang kinh doanh. Từ đó có một tập hợp những vấn đề cần lưu khi khi mỗi lần tung ra thị trường sản phẩm từ tủ điện phân phối đến tủ bù hạ thế, các loại tủ điều khiển khác như tủ chuyển đổi nguồn ATS, tủ điều khiển hệ thống bơm cứu hỏa, tủ điều khiển động cơ khởi động mềm, hay cả tủ điều khiển động cơ khởi động sao/tam giác và rất nhiều các loại tủ điều khiển khác mà công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật Bntech Việt Nam đang sản xuất, lắp đặt, thi công qua rất nhiều các dự án khác nhau.

         

Vấn đề quản trị về dòng sản phẩm tủ điện công nghiệp Bntech ở đây trước tiên phải khảo sát, nắm bắt thị trường đang biến động theo chiều hướng như thế nào để từ đó có chiến lược sao cho phù hợp với bối cảnh. Sau đó có một quá trình phân tích lập một kế hoạch hoàn chỉnh cho sản phẩm của doanh nghiệp mình. Khi đề ra chiến lược marketing cần có sự chú ý đó là chiến lược marketing có 2 loại gồm chiến lược marketing phân biệt và chiến lược marketing không phân biệt, chiến lược marketing tập trung. Đối với marketing không phân biệt khó khăn khi thị trường có quy mô rộng lớn, rất khó kiểm soát và thay thổi cũng gặp không ít những khó khăn, mức độ cạnh tranh không quá gay gắt. Còn với chiến lược marketing phân biệt có thể áp dụng thị trường lớn, nhưng đổi lại chi phía sẽ khá cao.

Quản trị marketing không hề đơn giản, dễ dàng chút nào. Cái chính nếu không có những chính sách hợp lý thì sẽ không bao giờ có được những kết quả tốt trong quá trình đưa sản phẩm  tới tay người tiêu dùng, không thể mang nguồn lợi nhuận về cho doanh nghiệp của mình. Do vậy yêu cầu của người quản trị marketing dặc biệt là marketing cho các sản phẩm mà đối tượng thu hẹp, các dòng sản phẩm cao cấp thì cần được trang bị kiến thức chung và kinh nghiệm thực tế để vận hành bộ máy kinh doanh của công ty.