Phân biệt Tủ phân phối MSB và Tủ phân phối DB

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Tủ điện phân phối  thuộc trong nhóm tủ điện công nghiệp được sử dụng rất phổ biến trong các tòa nhà, các khu công nghiệp sản xuất, nhà máy… Nó được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Tuy vậy cũng rất ít người có thể phân biệt được tủ phân phối MSB và tủ phân phối DB.

Đối với tủ phân phối MSB

Loại tủ này được sử dụng rộng rãi, thiết kế hợp lí sao cho thuận tiện cho việc di chuyển, sản xuất , lắp đặt, vận hành như các loại tủ điều khiển khác. Tủ với thiết kế có ngăn chứ ACB, ngăm chứa MCCB, ngăn chứ tụ bù. Yêu cầu quan trọng đó là phải đáp ứng mọi thông số kỹ thuật, đáp ứng đứng quy trình của nó, thích hợp với mọi điều kiện thời tiết: trong nhà, ngoài trời.

Đặc biệt tủ được sản xuất từ vật liệu thếp tấm, sơn tĩnh điện, bảo vệ an toàn tính mạng cho mọi người

Đáp ứng đủ tiêu chuẩn với điện áp định mức: 0,4Ka-50Hz.
Ứng dụng nổi trội của loại tủ này tập hợp nhiều đối tượng khác nhau: chung cư, cao ốc, bệnh viện, trường học, các siêu thị cũng như sân bay,…Đối tượng của loại tủ này rất lớn, là thị trường thu hút không chỉ nhà đầu tư trong nước mà những nước khác cũng đặt chân tới Việt  Nam, tiến vào thị trường màu mỡ này. Các nước có thể nếu ra: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, ….
Đối với tủ phân phối DB

          

Loại tủ này cũng dùng trong mạng điện hạ thế. Đây cũng là loại điện nhỏ nhất, đặt gần các phụ tải. Tủ này thường sử dụng để chiếu sáng vườn hoa, các khu công cộng, đường xá, hầm đi bộ, công viên…Loại tủ này rất dễ lắp đặt và vận hành, điện áp cách điện 690V với kích thước và màu sắc theo yêu cầu của khách hàng.

Một trong những yếu tố cần thiết nhất đối với tủ phân phối đó là sự an toàn, tiện lợi, tạo được niềm tin đối với khách hàng. Giúp khách hàng dễ dàng cho việc lắp đặt và vận hành. Đồng thời các thiết bị đầu vào được kết nối thông qua những phụ kiện kết nối.

Trên đây là những thông tin căn bản giúp bạn có thể phân biệt giữa tủ điện phân phối DB và tủ điện phân phối MSB, hãy lựa chọn loại tủ phân phối phù hợp nhất, sử dụng đúng cách.