Những điểm mạnh của dòng sản phẩm tủ điện phân phối

  13/04/2016

  Tống Văn Lý

Trên thị trường các thiết bị điện phục vụ cho công nghiệp tại Việt Nam ngày càng phát triển với các dòng tủ điện phân phối cao cấp, chủ yếu sử dụng dòng điện 1 pha hoặc dòng điện 3 pha.

Tủ điện phân phối thường được thiết kế để sử dụng trong các nhà máy, các phân xưởng, tòa nhà lớn, chung cư, trường học hay bệnh viện… vì nó là loại tủ chứa các thiết bị điện bên trong, cung cấp nguồn điện năng để phục vụ tốt cho sản xuất.

Tuy nhiên tủ điện phân phối cũng được thiết kế đơn giản, không hề cồng kềnh, vô cùng  gọn nhẹ, mang tính thẩm mỹ cao cho người sử dụng, chế độ an toàn và thuận tiện cho việc vận hành tủ.

Ngoài ra vẫn có tủ phân phối còn được sản xuất để dành cho các hộ gia đình, các  khu dân cư và phụ tải đi cùng thường có điện áp nhỏ và vừa.

*Ưu điểm của tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối 1 Pha  hoạt động khác với tủ điện phân phối 3 pha.

– Tủ điện này phân pha theo đúng màu sắc: màu đỏ, vàng, xanh, do vậy việc lắp đặt tủ phân phối được dễ dàng, thuận tiện hơn. Công tác bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa tủ cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Nếu bạn am hiểu về lĩnh vực điện thì vẫn có thể tự mình  lắp đặt tủ điện phân phối cho gia đình mình sử dụng.

– Không gian để lắp  tủ điện phân phối khá rộng, yêu cầu thuận tiện cho nhân viên kỹ thuật trong việc lắp đặt tủ.

– Các mạch điện của tủ phân phối được chỉ thị rõ ràng do vậy mà người sử dụng không sợ nhầm lẫn; công việc bảo trì cũng đơn giản hơn.

– Vỏ tủ điện phân phối được chế tạo từ thép mạ , những vật liệu không cháy và có thể cách điện, an toàn cho người sử dụng

Dựa vào những điểm mạnh trên mà tủ điện phân phối cao cấp ngày càng chiếm vị trí quan trọng khi kinh tế đang phát triển hiện nay. Để lựa chọn những loại tủ tốt nhất, phù hợp nhất thì hãy chọn đơn vị có uy tín trong việc lắp đặt và sản xuất tủ phân phối.