Nguyên lý hoạt động của tủ ATS

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Trong thời gian dài sử dụng tủ ATS chúng ta sử dụng điện lưới với mục đích cung cấp điện cho các thiết bị thông qua tủ phân phối còn khi điện lưới mất thì tủ ATS sẽ tự động chuyển sang điện dự phòng.

 Tủ ATS từ đó sẽ phát hiện một cách nhanh chóng sự cố mất điện và ngay lập tức  chuyển sang nguồn điện dự phòng, chế độ này giúp  cho hệ thống điện được hoạt động một liên tục, ổn định, không có sự gián đoạn nào khác. Nguyên lý  hoạt động của tủ ATS thì phức tạp, cần có đội ngũ kỹ thuật am hiểu trong việc sử dụng tủ.

Về tần số cũng như điện áp cảm biến

Tủ điện ATS cao cấp có khả năng phát hiện sụt giảm điện áp, sự cố mất điện. Chức năng này của tủ sẽ giúp cho việc thực hiện nhờ bộ cảm biến được cài đặt trong tủ ATS. Điện áp, tần số của tủ cần đạt ở  mức phù hợp, mọi hoạt động của tủ diễn ra bình thường, hiệu quả mang lại đạt tới mức tốt nhất.

Khi tủ chuyển mạch tự động sang nguồn  sẽ cần  một khoảng thời gian trễ. Thời gian này là cần thiết để đảm bảo rằng tải đủ ổn định để chuyển sang nguồn điện dự phòng. Thời gian trễ có thể kéo dài trong vài phút hoặc có thể lâu hơn.

Điểm tiếp xúc của tủ điện ATS

Bộ phận điều khiển lúc này sẽ bao gồm các điểm tiếp xúc, từ đó sẽ tạo ra tín hiệu cho động cơ điều khiển. Trong hầu hết những  thiết kế hiện đại thì  điểm tiếp xúc là tiếp điểm khan, tiếp mạch khi bị mất điện lưới.  Các tiếp điểm đó nên kiểm tra một thường xuyên để đảm bảo không có sự cố xảy ra trong mạch.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của tủ ATS, khách hàng có thắc mắc bất kì thông tin gì về tủ có thể liên hệ đến bộ phận chăm sóc khách hàng thông qua số điện thoại: 04.3797.0524, làm hài lòng quý khách là trách nhiệm của chúng tôi. Một lần nữa chúng tôi gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới khách hàng của công ty tủ điện điều khiển Bntech, chúc quý khách năm mới an khang, thịnh vượng.