Lựa chọn số cánh quạt thông gió công nghiệp

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Một thực tế cho thấy có rất nhiều loại quạt thông gió công nghiệp được thiết kế bao gồm 3 cánh, 4,5 cánh, tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng. Do kết cấu cánh quạt như vậy là không ít khách hàng phân vân không biết chọn loại quạt nào cho phù hợp nhất.
Nếu lựa chọn loại quạt thông gió công nghiệp 3 cánh, 4 cánh hoặc 5 cánh thì quạt bao nhiêu cánh là tốt nhất. Các nhân viên tư vấn bán hàng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật Bntech Việt Nam đưa ra những thông tin dưới đây giúp ích rất nhiều cho khách hàng quyết định mua loại quạt như thế nào? 

             


Về mặt kích thước thì quạt có 3 cánh, 4 cánh và 5 cánh có kích thước như nhau, không có nghĩa số cánh quạt thông gió công nghiệp nhiều mà kích thước của chiếc quạt đó lại lớn cả. Do vậy khách hàng yên tâm sẽ lựa chọn về kích thước của quạt .
Về công suất tiêu thụ điện năng thì chúng ta thấy rõ rằng cả 3 loại quạt có 3,4 và 5 cánh đều tiêu thụ điện năng thấp, khách hàng không phải quan ngại số cánh quạt nhiều hoặc ít sẽ ảnh hưởng tới việc điện năng được tiêu thụ. Công suất của quạt thông gió công nghiệp 3 cánh là 54W, của quạt thông gió 4 cánh là 67W còn của quạt thông gió 5 cánh là 68W.
Độ ồn của 3 loại quạt này đều như nhau, có độ ồn thấp lần lượt đối với quạt 3,4,5 cánh đó là quạt 3,4 cánh thì độ ồn lớn hơn hoặc bằng 155dB, quạt thông gió 5 cánh là 156dB.
Về trọng lượng của quạt thì quạt thông gió công nghiệp 3 cánh có khối lượng thấp nhất, sau đến quạt 4 cánh và cuối cùng là 5 cánh, khối lượng quạt không chênh lệch là mấy.

        

Dựa vào những tiêu chí trên khách hàng hoàn toàn có thể quyết định nên mua loại quạt thông gió công nghiệp có số lượng cánh quạt là bao nhiêu. Đôi khi theo cảm tính mà khách hàng tự lựa chọn những loại quạt thông gió không phù hợp ảnh hưởng tới hiệu quả và khả năng đáp ứng mọi nhu cầu khi sử dụng quạt. 
Hiện nay trên cả nước có rất nhiều các nhà sản xuất quạt thông gió công nghiệp với đầy đủ kiểu dáng mẫu mã đẹp và bắt mắt. Do vậy khách hàng có thể thỏa thích lựa chọn mua quạt thông gió gắn trần hay quạt thông gió gắn tường, quạt hướng trục nối ống gió...phục vụ mục đích sử dụng của mình. Hi vọng những thông tin cơ bản trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn quạt thông gió công nghiệp sao cho phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.