Hướng dẫn vệ sinh quạt thông gió âm trần đơn giản nhất

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Với việc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp sẽ khiến nhà bạn được thông thoáng và làm không gian bạn sáng sủa hơn. Quạt thông gió âm trần khi sử dụng một thời gian sẽ bám nhiều bụi bẩn và  dầu mỡ, do vậy mà việc vệ sinh đúng cách cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Khi vệ sinh quạt thông gió âm trần bạn nên chú ý các vấn đề sau:

Trước khi tháo quạt thông gió âm trần, hãy nhúng tay vào nước xà phòng, hoặc nước rửa bát pha loãng, không rửa lại mà lau khô tay sẽ khiến tay không bị dính cặn dầu, và rất dễ rửa sạch sau khi xong việc. Tháo quạt thông gió âm trần xuống và  bạn có thể dùng nước tẩy mà bán trên thị trường chuyên dùng để lau rửa các loại quạt thông gió công nghiệp. Đối với những bụi bẩn và dầu bám trên quạt, bạn có thể dùng mùn cưa xoa lên chỗ đó và  lau sạch lớp cặn dầu này.

               

Sau khi đánh rửa sạch sẽ các bộ phận của quạt thông gió âm trần, bạn nên bôi một lớp nước rửa bát mỏng lên cánh và hộp quạt rồi để khô, dùng khăn bỏ đi những mùn đó mới lắp lên như ban đầu. Cách làm này sẽ giúp cho lần sau khi bạn tháo quạt thông gió âm trần xuống vệ sinh sẽ rất dễ dàng và nhanh chóng.

Mẹo nhỏ dành cho những khách hàng quan tâm khi vệ sinh quạt và sao cho những lần vệ sinh sau được tiện nhất đó là bạn nên lau chùi những cánh quạt, bộ phận của nó bằng mùn cưa, thay vì bạn dùng xăng dầu để lau quạt.

Tương tự cho việc vệ sinh quạt thông gió âm trần thì bạn cũng có thể áp dụng đối với quạt thông gió nhà vệ sinh. Ở nơi đây, quạt thông gió nhà vệ sinh sẽ dễ lau chùi hơn bởi không bị bám dính dầu ăn, bụi bẩn để lâu ngày rất khó cho việc vệ sinh quạt.

                   

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý các điểm sau nếu muốn tăng tuổi thọ cho quạt thông gió âm trần:

-      Chọn đúng kích cỡ của quạt, quạt được sử dụng theo đúng diện tích của phòng, đúng công suất của loại quạt thông gió công nghiệp này.

-         Hãy tham khảo các tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng, những người am hiểu sản phẩm của bên mình nhất trước khi bán tới tay người tiêu dùng.

-         Việc  lắp đặt quạt thông gió âm trần cũng phải theo hướng dẫn của nhà sản xuất, các thông gió kỹ thuật của quạt cũng được đảm bảo tốt nhất có thể.

Quạt thông gió âm trần hầu như nhà nào cũng có. Vì mức độ phổ biến của quạt công nghiệp này mà chúng ta nên có những biện pháp bảo dưỡng đúng cách nhất, sử dụng hợp lý nhất trong suốt quá trình sử dụng quạt.