Hướng dẫn cách vệ sinh và kiểm tra quạt thông gió gắn trần tại nhà

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Vệ sinh quạt thông gió gắn trần không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, các bước vệ sinh cũng khá đơn giản, nhưng cũng phải đảm bảo an toàn, giúp quạt hoạt động hiệu quả.

Thông thường quạt thông gió gắn trần phải mất 2-3 tháng vệ sinh 1 lần, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của quạt. Do vậy để tránh tình trạng như vậy, bạn nên dành 1 tháng 1 lần cho công việc này. Việc vệ sinh quạt thông gió gắn trần sẽ giúp cho quạt thông gió công nghiệp này có độ bền cao, tuy nhiên việc trèo lên vệ sinh quạt là việc không ai mong muốn nhưng vẫn phải thực hiện.

           

Trước tiên ta dùng chổi quét qua lớp bụi bẩn bám xung quanh quạt sau đó mới vào từng bộ phận chi tiết của quạt thông gió gắn trần cao cấp. Bạn nên sử dụng các dung dịch tẩy nhưng không chưa nhiều hóa chất gây ăn mòn quạt, sử dụng nước chanh hoặc giấm để vệ sinh cánh quạt. Để tránh dầu mỡ vào tay khi lau chùi quạt thì bạn nên nhúng tay vào dung dịch xà phòng rồi để khô. Việc này có hiệu quả cực kỳ cao, khăn lau quạt công nghiệp cũng phải khăn mềm, sạch để lau quạt dễ dàng nhất. Chúng ta không nên bẻ cánh quạt thông gió gắn trần sẽ làm mất cân bằng quạt, khiến các bộ phận khác bị lỏng.

Bạn cũng có thể sử dụng máy hút bụi để hút hết bụi ở quạt trước mà không lo vấy bẩn ra những chỗ khác. sau khi lau hết các bộ phận của quạt hãy kiểm tra các đinh vít trên cánh quạt đã an toàn chưa, vặn chặt lại như ban đầu, an toàn cho những lần sử dụng về sau, đồng thời quạt thông gió có gắn chắc trên tường hay không để còn có biện pháp xử lý kịp thời, tránh tới mức tối đa những rủi ro tại nạn về quạt xảy ra.

Tra dầu vào quạt thông gióp gắn trần là công đoạn cuối cùng. Chúng ta cần chú ý không nên tra quá nhiều dầu vì sẽ dễ dàng gây cháy quạt, đồng thồi cũng không nên cho ít vì không đủ lượng cho quạt hoạt động tối đa, không để dầu rớt ra khỏi Mô tơ.

Trên đây là những hướng dẫn về các công đoạn vệ sinh cũng như  bảo dưỡng quạt thông gió gắn trần mà bạn cần biết. Hi vọng những kiến thức trên sẽ giúp ích rất  nhiều trong quá trình sử dụng quạt thông gió công nghiệp. Mọi thắc mắc liên quan đến quạt điện công nghiệp bạn có thể gọi tới đường dây nóng của công ty Bntech hoặc truy cập vào website: bntechvietnam.com, chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ cho bạn.