Hệ thống thông gió - Vai trò trong việc lắp đặt

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Lắp đặt hệ thống thông gió dường như là việc làm bắt buộc đối với cơ sở sản xuất, các tòa nhà chung cư... Hệ thống thông gió sẽ khiến cho không khí được lưu thông một cách dễ dàng nhất, khí độc sẽ được đưa ra bên ngoài. Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ thêm vai trò lắp đặt hệ thống thông gió như sau:
Hệ thống thông gió đảm bảo cho việc lưu thông, luân chuyển không khí trong không gian. Đối với những khu vực không gian kín, việc không khí được lưu thông có phần khó khăn hơn rất nhiều thì lắp đặt hệ thống này giúp trao đổi không khí. Làm sạch không khí là công dụng tiếp theo của hệ thống thông gió kết hợp quạt thông gió công nghiệp, tránh gây ngột ngạt, gia tăng nguy cơ mắc các căn bệnh theo đường hô hấp.


Tùy theo điều kiện của mỗi người cũng như không gian lắp quạt thông gió nhà xưởng thì người ta có thể lắp hệ thống trên trần nhà, mái nhà hoặc hệ thống thông gió tầng hầm, các nhà máy sản xuất, lọc hóa dầu...
Khi thiết kế hệ thống thông gió cần nắm những bước cơ bản sau:
Việc đầu tiên hãy tính lưu lượng gió cần cấp và hút là bao nhiêu để lựa chọn quạt thông gió nhà xưởng phù hợp nhất.
Tiếp theo là vẽ sơ đồ hệ thống thông gió, bố trí lắp đặt ở các vị trí sao cho phù hợp
Nếu không gian lắp đặt hệ thống thông gió  của bạn không đủ lớn  thì bạn có thể tăng kích thước của các cửa gió lên, thay vì cố gắng bố trí nhiều cửa trên đường ống thông gió.

Hiện nay, ở tầng hầm thì người ta  dùng quạt thông gió tầng hầm với mục đích giảm bớt lượng khí ô nhiễm. 
Tuy nhiên nếu không có sự tính toán, cân nhắc thì bạn sẽ rất khó giải quyết việc không khí ứ đọng bên trong tầng hầm mà không thể lưu thông được, như vậy việc lắp quạt thông gió công nghiệp là quyết định sai lầm. Nhiều kỹ thuật thay vì lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng thì họ thay thế bằng việc lắp các cửa giúp thoáng về ánh sáng lẫn thông gió. Lắp quạt hút gió thì phải có công suất lớn nhưng phải lựa chọn loại quạt điện công nghiệp có tiếng ồn thấp, quạt chạy phải êm nếu không ở tầng hầm tiếng ồn sẽ vang rất lớn, gây ô nhiễm tiếng ồn, ảnh hưởng tới cuộc sống mọi người xung quanh.
Hệ thống thông gió lắp đặt nhiều vị trí khác nhau như thông gió nhà vệ sinh, thông gió nhà xưởng, thông gió cầu thang, và các vị trí lắp đặt khác bạn có thể tìm hiểu trên website: bntechvietnam.com.
Như vậy những công dụng của việc lắp đặt hệ thống thông gió mang lại là rất lớn, hãy tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định có lắp hệ thống này hay không?