Có nên lắp đặt quạt thông gió gắn trần trong nhà bếp không?

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Quạt thông gió gắn trần cũng như tên gọi của nó là quạt thông gió công nghiệp được lắp trên trần, tiết kiệm diện tích cũng như không gian bên trong, đặc biệt là lắp quạt thông gió ở nhà bếp càng cần thiết. Trong các gia đình họ thường lắp đặt máy điều hòa không khí, họ cũng cho rằng sử dụng thiết bị này có thể lọc sạch và điều hòa không khí rồi nên không cần thiết phải lắp đặt loại quạt thông gió gắn trần nữa, việc lắp đặt như vậy là lãng phí vì điều hòa cũng có chức năng này rồi. Cách nghĩ như vậy hoàn toàn sai lầm.

                     

Việc này gây ra tình trạng không khí không được lưu thông đủ để cung cấp oxi cho phòng điều hòa. Do đó, thật dễ hiểu tại sao khi ở trong phòng điều hòa kín, lúc tỉnh dậy, đôi khi chúng ta lại cảm thấy nặng đầu, chóng mặt hoặc viêm đường hô hấp. Nhưng theo suy nghĩ của khách hàng, chúng ta hay đổ tại cơ thể yếu, không chịu được sức lạnh của điều hòa, điều này là hoàn toàn sai lầm.

Nhà bếp là nơi cần thiết phải có sự lưu chuyển không khí, thức ăn không được điều hòa sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tới môi trường bên trong, nguồn khí độc hại sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Do vậy mà dù chiếc điều hòa có tốt đến loại tốt cũng không đủ khả năng cung cấp đầy đủ oxi.

Khi lắp đặt điều hòa nhiệt cho phòng bếp, để bảo đảm sức khỏe của bạn và gia đình, chống thiếu ôxy gây nhức đầu, chóng mặt, nặng nề, mắc các bệnh về đường hô hấp, hen xuyễn thì cần có quạt thông gió gắn trần , hút không khí độc ra ngoài, đồng thời, khí ôxy cũng theo đó mà được  cung cấp cho người bên trong.Bạn sẽ ngay lập tức thấy được hiệu quả của chiếc quạt thông gió gắn trần khi được lắp cho phòng điều hòa. Người già, trẻ con sẽ không còn cảm thấy “nặng đầu”, khô mũi, ngột ngạt, khi nằm trong phòng điều hòa nữa .

                   

Ngoài quạt thông gió gắn trần , nếu bạn không thích có thể đổi sang quạt thông gió gắn tường, quạt thông gió âm trần cùng các loại quạt điện công nghiệp khác.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều quạt thông gió gắn trần kém chất lượng trôi nổi, do vậy bạn nên tới những nơi có uy tín để mua cho mình chiếc quạt thông gió công nghiệp tốt nhất, giảm tới mức tối đa chi phí cần thiết cho việc sử dụng, sửa chữa, bảo dưỡng quạt trong thời gian dài. Như vậy từ những phân tích trên đã cho ta đáp án đầy đủ có nên lắp quạt gắn trên hay không. Chúc bạn may mắn.