Cấu tạo của một chiếc tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Công ty trách nhiệm hữu hạn kỹ thuật Bntech Việt Nam là công ty chuyên về tủ điện công nghiệp từ tủ điện công nghiệp cao cấp đến tủ điện công nghiệp giá rẻ, quạt công nghiệp , các loại ống gió, thang máng cáp, đống thời có quy trình bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị mà công ty tủ điện Bntech sản xuất.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu để lắp đặt được một chiếc Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy, 2 bơm 75KW và bơm bù 2,2 KW sẽ được cấu thành từ các thiết bị sau:

- Vỏ tủ sơn tĩnh điện màu đỏ 1 lớp canh 1400x800x300x1,5mm do Việt Nam sản xuất với số lượng là 1 vỏ. Loại này tùy theo nhu cầu khách hàng để xác định kích thước, màu sắc của tủ điện điều khiển .

- MCCB 200A, 3P-30KA nhập vật liệu từ hãng LS có số lượng là 2 cái

- MCB 16A-3P-30KA nhập hãng LS số lượng 1 cái

- MCB 6A-1P-6KA nhập hãng LS số lượng 1 cái

- Contacter 100A-Coil 220V có xuất xứ từ hãng LS, số lượng 4 cái

- Contacter 65A-Coil 220V có xuất xứ từ hãng LS, số lượng 2 cái

- Contacter 9A-Coil 220V nhập từ hãng LS, số lượng 1 cái.

- Relay nhiệt (80-105)A nhập từ hãng LS sô lượng 2 cái

- Relay nhiệt (6-9)A nhập từ hãng LS, số lượng 1 cái

- Cầu chì 5A nhập từ Taiwan số lượng 4 cái

Ngoài ra con các thiết bị cơ bản khác như đền báo, nút ấn, còi báo lỗi, Relay mực nước, công tác Man/Auto, đồng hồ  Volt 0-500V, chuyển mạch volt, đồng hồ Ampe 200/5A...

Với những linh kiện phụ tùng cơ bản trên sẽ lắp đặt được một chiếc tủ điện điều khiển hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ tính công năng sử dụng của nó. Không những vậy ta cũng có thể chúng ta không thể không kể đến sự hỗ trợ của nhân công, các công nhân, kỹ sư trong công việc lắp đặt này.

Tủ điều khiển máy bơm chữa cháy được sản xuất với mục đích tự động điều khiển khi có họa hoạn xảy ra, chế độ hoạt động có thể bằng tay hoặc cài đặt chế độ tự động kết nối tín hiệu chênh áp trong đường ống nước. ..

        

Ngày nay tủ này được sử dụng ngày càng nhiều và được người tiêu dùng ưa chuộng. Nó không chỉ có mặt ở khắp mọi nơi như trong nhà hàng, khu công nghiệp, các khu chung cư cũng như các hộ gia đình kinh doanh cá nhân...

Trên đây là thông tin cơ bản về cấu tạo của một chiếc tủ điện điều khiển máy bơm chữa cháy. Hi vọng những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.