Cách vệ sinh quạt thông gió công nghiệp đúng cách ?

  13/04/2016

  Orion Data Convert

Quạt thông gió công nghiệp được  sử dụng trong phòng khách, nhà bếp, nhà vệ sinh sau khi sử dụng một thời gian sẽ bám nhiều bụi bẩn, có thể là những vết dầu mỡ khiến quạt thông gió công nghiệp không hoạt động hết công suất tiêu thụ. Chính vì vậy việc vệ sinh quạt thông gió một cách thường xuyên là việc làm vô cùng cần thiết.

           

Vệ sinh quạt thông gió công nghiệp cao cấp như thế nào?

Trước khi vệ sinh quạt thông gió công nghiệp chúng ta nên tắt bỏ các thiết bị điện, giúp an toàn cho người sử dụng, tránh hiện tượng điện giật. Sau đó chúng ta lần lượt tháo quạt thông gió công nghiệp xuống và dùng chậu nhỏ pha loãng dung dịch nước rửa chén, ta cũng có thể vắt thêm chanh vào để hiệu quả tẩy nhanh nhất, sạch và có mùi thơm nhẹ. Như ta được biết chan là loại quả giúp tẩy trăng rất hiệu quả và an toàn, ngoài làm đẹp giúp da trắng mịn thì chanh cũng được dùng tẩy rửa các vật dụng mới như ban đầu. Hãy đeo bao tay để bảo vệ bàn tay khi vệ sinh quạt thông gió công nghiệp. Khi đó cặn dầu hay bụi bẩn không bị dính chặt, dễ lau dịch khi vệ sinh xong.

           

Ta nên tập trung ở các vị trí bám nhiều vết bẩn, bụi nhất đó là cánh quạt, các khe mà khó có thể dùng khăn lau chùi được vào. Chú ý nên sử dụng khăn sạch, mềm, tránh làm quạt bị xước, tháo dỡ tấm bên ngoài quạt, cánh quạt .

Sau khi vệ sinh xong chúng ta chú ý lắp quạt lại vị trí ban đầu, kiểm tra sau khi vệ sinh quạt điện công nghiệp này thì quạt đã hoạt động bình thường trở lại chưa, nếu chưa thì hãy tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục nó sao cho hiệu quả nhất.
Việc bảo hành, bảo dưỡng quạt thông gió công nghiệp cũng giống như các loại quạt điện nói chung khác như: quạt thông gió nhà vệ sinh, quạt thông gió âm trần, quạt thông gió gắn tường,...người sử dụng chỉ cần tháo  các ốc vít đồng thời nhấn vào các khớp mở ở hai bên quạt thông gió công nghiệp, nắp quạt thông gió sẽ tự động được tháo ra mà không mất quá nhiều thời gian. 
 Để vệ sinh các cánh quạt thông gió công nghiệp, thì bạn chỉ cần vặn nắp ở trục quạt ra, các cánh quạt điện  và các lớp nhựa của quạt thông gió sẽ rời ra.
Trên đây là cách vệ sinh quạt thông gió công nghiệp giúp quạt thông gió của bạn như ban đầu sau khi mua về và nâng cao tuổi thọ của quạt, giúp quạt phát huy mọi tính công năng sử dụng của nó.