5 bước lựa chọn máng cáp phù hợp với công trình

  04/01/2017

  Tống Văn Lý

Máng cáp có tác dụng bảo vệ an toàn cho  người thi công, loại trừ được các rủi ro rách, xước vỏ cáp trong máng, không gây tổn thương không đáng có cho người lao động.

 Hình dạng máng cáp điện đơn giản, chắc chắn nên sẽ dễ dàng cho việc khuân vác tại công trình. Công cụ hỗ trợ trong quá trình thi công chỉ cần có kìm cắt thép, tua vít, chìa vặn đai ốc. Các phụ kiện của máng cáp khá đa dạng, dễ dàng trong việc tháo lắp và thao tác bằng tay vì thế mà sẽ rút ngắn được thời gian thi công. Chúng ta cần chắc chắn rằng quá trình thi công lắp đặt hệ thống thang máng cáp được thực hiện đúng quy trình đưa ra nhằm phát huy tối đa hiệu quả tất cả các công dụng cũng như lợi ích của máng cáp. 

Sau đây là 5 bước lựa chọn máng cáp phù hợp với công trình:

1. Trước tiên các bạn hãy tham khảo mẫu mã sản phẩm cũng như bảng báo giá thang máng cáp của chúng tôi để tham khảo về các loại máng cáp mà bạn có nhu cầu, các mức giá khác nhau để từ đó quyết định chọn loại cáp nào đáp ứng tốt nhất các yêu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn đưa ra.

- Loại máng cáp điện có lỗ thoáng được thiết kế với nhiều lỗ thoáng khí theo yêu cầu của khách hàng, máng cáp này thường sử dụng cho các ứng dụng không được phép vượt quá hạn mức nhiệt độ trung bình.

2. Lựa chọn loại vật liệu để làm máng cáp, thang cáp điện dựa vào lớp sơn bên ngoài của nó. Thường thì hầu hết các máng cáp điện sẽ được sử dụng ở ngoài trời nên lựa chọn những loại vật liệu cũng như lớp sơn phủ bên ngoài phù hợp với môi trường lắp đặt hệ thống máng cáp.

- Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng sử dụng được trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau, máng cáp không mạ kẽm được sử dụng lắp đặt trong nhà

- Máng cáp làm bằng thép có giá thành cao, sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất dầu, loại này được bảo vệ bằng một lớp nhựa đen.

3. Giới hạn bảo vệ cáp của hệ thống máng cáp điện phụ thuộc vào cách lựa chọn độ dày cũng như chiều cao máng cáp sao cho thích hợp. Khi lựa chọn bạn nên cân nhắc khoảng cách giữa các khay cáp ra sao.

4. Xác định chiều cao cạnh của máng cáp, kích thước thay đổi theo trọng tải của máng cáp điện để phù hợp với tiêu chuẩn đỡ cáp.

- Đường cáp sẽ được lắp đặt trước( vì vậy việc trang bị hiểu biết về cấu trúc xây dựng và lắp đặt máy móc, thiết bị là rất cần thiết)

- Cần chú ý các yêu cầu về chiều cao của máng cáp để sao cho phù hợp với tổng trọng tải của cáp - Chiều cao và chiều rộng của máng cáp cần thích hợp với trọng tải của loại cáp đã chọn. Lựa chọn loại máng cáp có kích thước phù hợp là rất quan trọng.

5. Các loại máng cáp điện khác nhau sẽ có kích thước khác nhau, chúng ta cần xác định chính xác chiều rộng của máng cáp để lắp đặt cho chính xác .